Yến chưng bí đỏ trứng sữa tươi

Với nguyên liệu dễ tìm mua, yến chưng bí đỏ trứng sữa tươi hứa hẹn tạo nên sự thú vị cho gia đình

Nguyên liệu

  • Yến khô 3g
  • Bí hồ lô 100g
  • Sữa tươi không đường 100ml
  • Lòng đỏ trứng gà 1 trái
  • Đường phèn 30g

Cách làm

Bước 1: Yến ngâm với nước ấm 15 phút cho nở, lược bỏ nước. Cho vào 100ml nước chưng cách thủy 20 phút.

Bước 2: Lấy nước riêng bỏ 30g đường phèn vào nấu tan.

Bước 3: Bí đỏ lấy phần trên bỏ vỏ, cắt hạt lựu, hấp 5 phút.

Bước 4: Cho sữa tươi, nước đường phèn, bí đỏ nấu nhỏ, lửa sôi cho lòng đỏ trứng vào đánh.

Bước 5: Cho tất cả cùng với yến hấp 10 phút là hoàn tất món ăn.