Tai heo ngâm kiểu Thái

Tai heo giòn sần sật thấm đượm nước sốt Thái

Nguyên liệu

  • 400g tai heo
  • 30g gừng
  • 220ml dấm
  • 200g cà rốt
  • 300g đu đủ xanh
  • 250g đường trắng
  • 100g nước mắm
  • 120g me vàng
  • 30g tỏi lột
  • 40g hành tím lột
  • 10g ớt bột Hàn Quốc
  • 40g ớt đỏ hiểm
  • 50g tắc trái
  • 30g ớt hiểm xanh

Cách làm

Bước 1: Rửa sạch tai heo, luộc cùng 30g gừng, 20g giấm khoảng 10-12 phút cho tai heo chín, vớt ra ngâm nước đá để tạo độ giòn và tươi rồi cắt miếng mỏng vừa ăn. Đun sôi 200g dấm cùng 150 đường để nguội rồi cho 300 đu đủ xanh, 200g cà rốt, tỏi cắt lát, hành tím cắt lát vào ngâm 30 phút là có đu đu ngâm hành tỏi chua ngọt ăn kèm.

Bước 2: Nấu 200ml nước sôi ngâm cùng với 120ml me vàng để nguội dằm lấy nước cốt me, bỏ hạt. Nấu nước sốt Thái: pha 100ml nước mắm, nước cốt me, 100g đường, ớt Hàn Quốc 10g, ớt đỏ 20g, ớt xanh 20g băm nhuyễn vào nấu sôi tắt bếp.

Bước 3: Trộn tai heo, đu đủ hành tỏi ngâm chua ngọt, tắc cắt lát, ớt xanh, ớt đỏ nguyên trái và nước sốt thái vào trộn đều là có thể dùng được. Cà rốt nên tỉa hoa để tạo thêm sự đặc sắc cho món ăn.