Súp tôm chua cay Thái Lan

Hương vị chua cay nước dùng hòa quyện cùng thịt tôm thanh ngọt

Nguyên liệu

  • 300g tôm sú
  • 150g nấm rơm búp
  • 1 củ riềng
  • 2 cây sả
  • 2 trái ớt hiểm
  • 2 trái chanh
  • Ít lá chanh Thái
  • Ngò rí
  • Sốt Tom Yum
  • Nước mắm
  • Đường
  • Bột ngọt
  • Bột gà

Cách làm

Bước 1: Tôm sú lột vỏ lấy chỉ lưng rồi tách phần đầu để riêng.

Bước 2: Dùng 2 cây sả cắt khúc, đập giập; 1 củ riềng gọt vỏ, xắt lát; nấm rơm rửa nước muối cho sạch rồi chẻ đôi.

Bước 3: Dùng nước của một trái dừa xiêm nấu nước dùng. Cho riềng, sả, 4-5 lá chanh Thái, 2 trái ớt hiểm xắt lát vào nấu cùng với đầu tôm

Bước 4: Khi nước dùng sôi, cho nấm rơm, tôm sú vào nấu. Cho vào khoảng 2tbsp bột gà (Chicken Powder) + 2 tbsp sốt Tom Yum, khuấy cho tan.

Bước 5: Nêm gia vị: nươc mắm, đường, bột ngọt cho vừa ăn. Khi nước dùng sôi lại, tắt bếp, múc ra tô, cho thêm ít ngò rí và thưởng thức.