Salad bơ tôm áp chảo

Salad bơ tôm áp chảo là sự hòa quyện vị béo bùi của bơ cùng độ thanh ngọt của tôm. Cách áp chảo thịt tôm giúp món ăn đậm đà hương vị.

Nguyên liệu

  • 2 cây xà lách
  • 1/2 trái bơ
  • 10-12 trái cà chua bi
  • 300g tôm tươi
  • 1,5 muỗng cốt nước chanh
  • 1,5 muỗng đường
  • 3 muỗng nước lọc
  • 1 ít dầu olive
  • 1 ít tiêu

Cách làm

Bước 1: Xà lách, cà chua bi cherry đỏ, cà chua bi chocolate ngâm nước muối pha loãng 15 phút rồi rửa lại cho sạch, để ráo.

Bước 2: Tôm lột sạch vỏ, ướp với một ít muối tỏi. Làm nóng chảo cho ít dầu ăn, cho tôm vào áp chảo cho chín.

Bước 3: Pha hỗn hợp sốt: chanh, muối, đường, nước, tiêu, dầu olive cho vào chén trộn đều. Xà lách cắt miếng vừa ăn.

Bước 4: Xếp tất cả lên đĩa, chan đều nước sốt chanh lên đĩa salad. Vậy là hoàn tất món salad bơ tôm áp chảo.