Bước 1: Nấm đùi gà thái sợi ướp với ít nước mắm, dầu ăn rồi đem xào với dầu cho săn và vàng cạnh thì cho bột ngọt và tiêu sọ vào.
Bước 2: Lá chanh xắt sợi nhuyễn, tỏi băm nhuyễn trộn chung với nấm, sau đó, cho thính gạo vào hỗn hợp nấm.
Bước 3: Dùng kèm với lá sung và lá đinh lăng chấm với nước mắm mặn, tỏi ớt.
Lưu ý: Khi xào nấm nên để lửa lớn cho cháy cạnh và ráo nước nấm, để cho nước ngọt của nấm rút vào trong thân nấm. Sử dụng nước mắm khắm và lá chanh của miền Bắc là ngon nhất.
Bảo quản: Ăn ngay hoặc để tủ mát dùng cho ngày hôm sau.