Mì Ý sốt kem nấm

Vị béo nhẹ của kem kích thích vị giác yêu thích mì Ý

Nguyên liệu

  • 200g mì Ý khô (số 9)
  • 2 lít nước
  • 20ml dầu ăn
  • 2g muối
  • 250ml kem sữa
  • 120ml sữa tươi
  • 50g hành tây
  • 50g bacon
  • 2g muối
  • 50g nấm đông cô
  • 10g phô mai bột
  • 2g ngò tây
  • 2g tỏi
  • 10g bơ

Cách làm

Bước 1: Sơ chế: Hành tây băm nhỏ, bacon cắt nhỏ, nấm đông cô thái mỏng, ngò tây băm nhỏ để nguyên, tỏi băm nhỏ.

Bước 2: Nấu mì: Cho nước và dầu ăn, muối vào nồi đun sôi. Khi nước sôi thì cho mì vào luộc khoảng 9-10 phút. Lưu ý: Trong khi luộc mì, cứ 2-3 phút thì đảo mì một lần. Khi mì chín, vớt ra ngâm qua nước đá khoảng 2 phút, sau đó trộn cùng ít dầu ăn để mình không bị dính.

Bước 3: Nấu sốt kem nấm: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn, hành tây vào, thêm bacon xào với lửa nhỏ cho đến khi hành tây mềm thơm. Cho tất cả nguyên liệu còn lại vào nấu lửa nhỏ 5-10 phút hoặc đến khi sốt sệt vừa lại thì tắt bếp.

Bước 4: Thành phẩm: Bắc chảo lên bếp với lửa nhỏ, cho bơ vào tan chảy rồi cho tỏi vào xào thơm vàng nhẹ. Tiếp đến, cho mì đã nấu chín vào xào khoảng 1 phút rồi cho ra đĩa. Cuối cùng, cho sốt lên mì và rắc phô mai bột lên, trang trí thêm ngò tây cho bắt mắt.