Kem cà phê thạch sữa

Chọn nguyên liệu cà phê, kết hợp cùng chút sữa, đường, gelatin làm thạch, mọi người sẽ tạo nên thức uống mang hương vị mới lạ từ cà phê thân quen

Nguyên liệu

  • Thạch cà phê: 1 gói cà phê, 150ml nước nóng, 9g đường, 2g gelatin
  • Kem cà phê: 1 gói cà phê, 150ml nước nóng, 10g đường

Cách làm

Bước 1: Đổ khoảng 30ml nước nóng vào gói cà phê. Sau 30 giây thêm phần nước nóng còn lại và đảo gói cà phê nhiều lần để bột cà phê tan nhiều hơn.

Bước 2: Thêm đường vào và hòa tan bằng muỗng. Thêm lượng nhỏ gelatin vào, hòa tan, cho vào khay và để trong ngăn đông tủ lạnh đến khi đông cứng là đạt.

Bước 3: Đổ khoảng 30ml nước nóng vào gói cà phê. Sau 30 giây thêm phần nước nóng còn lại và đảo gói cà phê nhiều lần để bột cà phê tan nhiều hơn.

Bước 4: Thêm đường vào và hòa tan bằng muỗng. Đổ hỗn hợp vào khay đựng hình que kem, để ngăn đông đến khi đạt độ cứng thì lấy ra dùng.

Theo Tasty Japan