Hải sản nấu cà ri trà xanh

Món ăn thơm ngon mang phong vị Thái Lan

Nguyên liệu

  • Tôm hùm đất (crawfish): 200g
  • Sò điệp Hokkaido: 4 con
  • Bạch tuộc: 100g
  • Cá hồi: 100g
  • Mực lá baby: 4 con
  • Ngao sữa: 100g
  • Bắp Mỹ: 150g
  • Khoai tây bi: 6 củ
  • Hành tây: 1 củ
  • Cà rốt baby: 6 củ
  • Lá cà ri tươi: 10g
  • Sả cây: 3 cây
  • Gia vị: Trà xanh Thái: 60g, bột matcha: 5g, bột cà ri: 3g, bột ớt: 2g, bột sả: 3g, rượu vang trắng: 60ml, rosemary: 2 nhánh, đường: 30g, muối: 5g, whipping Cream: 60ml, bơ lạc: 50g, nước dùng: 800ml, bột nêm hải sản: 3g

Cách làm

Bước 1: Làm sạch các loại nguyên liệu: tôm, sò điệp, bạch tuộc, cá hồi, mực, ngao sữa. Bắp Mỹ cắt khoanh tròn. Cà rốt, khoai tây bào vỏ, rửa sạch. Hành tây băm nhuyễn.

Bước 2: Ngâm trà xanh Thái với nước sôi khoảng 10 phút để lấy nước. Pha bột matcha với 50ml nước sôi, đánh tan bột.

Bước 3: Làm nóng chảo, cho bơ, hành tây, sả cây cắt khúc vào xào thơm, sau đó cho hải sản vào đảo đều tay rồi nêm bột ớt, bột sả, bột cà ri, lá cà ri vào, xào khoảng 30 giây, rồi cho Rosemary với rượu vang để khử mùi tanh của hải sản, tiếp tục cho nước dùng vào nấu sôi, nêm muối, đường, bột nêm. Nấu khoảng 5 phút cho rau củ, nấu thêm 10 phút.

Bước 4: Cho hỗn hợp nước trà xanh với bột matcha để tạo màu và mùi thơm, nấu 3 phút, cuối cùng cho whipping cream, khuấy đều và tắt bếp.

Chú ý: Sử dụng đúng định lượng theo công thức này thì món ăn sẽ không có vị đắng.