Gỏi đu đủ Thái Lan

Món ăn truyền thống Thái Lan mang vị chua, ngọt, cay, mặn

Nguyên liệu

  • 1 trái đu đủ nhỏ
  • 50g đậu đũa
  • 2 trái cà chua
  • 30g tôm khô
  • 1 bó ngò gai
  • 10g hành phi
  • 20g đậu phộng rang
  • 3 tép tỏi
  • 2 trái ớt hiểm
  • Nước mắm chua ngọt (gồm nước mắm, đường, chanh, tỏi, ớt)
  • Mắm trộn gỏi đu đủ

Cách làm

Bước 1: Đu đủ gọt vỏ, bào sợi, ngâm vào nước đá cho trắng và giòn, sau đó để ráo. Đậu que rửa sạch, tước phần xơ, bỏ hai đầu và cắt khúc. Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Ngò gai bỏ gốc, rửa sạch, cắt nhỏ. Tỏi bóc vỏ.

Bước 2: Cho tỏi, ớt, đường vào cối giã sơ, tiếp đến cho tôm khô, nước mắm trộn gỏi đu đủ vào cối giã nhẹ, tiếp đến là đậu que, cà chua giã dập, sau cùng cho đu đủ bào sợi và nước sốt trộn gỏi vào, giã từ từ từng ít một sao cho các nguyên liệu thật hòa quyện, vừa giã vừa dùng muỗng trộn đều các nguyên liệu.

Bước 3: Gắp đu đủ ra đĩa, thêm ngò gai, đậu phộng, hành phi lên trên cùng là đã hoàn thành món gỏi gấp dẫn, bắt mắt.