Cơm trộn kim chi và trứng tôm đốt thố

Cơm trộn truyền thống vị Hàn Quốc

Nguyên liệu

  • Cơm: 1 chén
  • Trứng tôm: 30g
  • Kim chi: 50g
  • Dưa leo: 20g
  • Bắp hạt: 20g
  • Nấm bào ngư: 20g
  • Lá mè Hàn Quốc cắt sợi: 2 lá
  • Nấm đông cô tươi: 20g
  • Củ cải vàng Hàn Quốc: 20g
  • Thịt bò băm nhuyễn: 20g
  • Dầu mè: 10g
  • Mè trắng rang: 1g
  • Tương ớt Hàn Quốc: 2 muỗng canh
  • Nước đường Hàn Quốc: ½ muỗng canh
  • Nước ép lê (hoặc táo): 1 muỗng canh

Cách làm

Bước 1: Kim chi cắt nhỏ. Dưa leo rửa sạch, chẻ đôi, bỏ ruột, cắt hạt lựu. Bắp hạt luộc chín. Củ cải vàng Hàn Quốc cắt hạt lựu. Xào nấm đều tay, nêm ít nước tương, dầu mè. Thịt bò băm cũng xào tương tự như nấm.

Bước 2: Làm sốt cơm trộn: trộn đều hỗn hợp tương ớt Hàn Quốc, nước đường Hàn Quốc, nước ép lê (táo). Lấy thố đá cho 1 muỗng cà phê dầu mè tráng đều mặt thố, cho 1 chén cơm úp vào, lần lượt sắp xếp tất cả nguyên liệu trên xung quanh thố cơm, cho 1 muỗng sốt ở giữa, tới lá mè cắt sợi và trứng tôm lên trên, rắc mè trắng trên cùng.

Bước 3: Đặt thố cơm lên bếp, cho đốt nóng, khi thố nóng chỉnh lửa nhỏ để khoảng 3 phút, nghe nổ tí tách là được. Trước khi dùng, dùng muỗng trộn đều. Trang trí: Rong biển muối cắt sợi hoặc rau mầm.