Canh nhân sâm bố chính nấu giò heo

Món ăn bổ dưỡng từ sâm và giò heo

Nguyên liệu

  • 120g nhân sâm bố chính tươi
  • 1 giò heo (hoặc sườn non)
  • 100g hạt sen
  • Củ cà rốt nhỏ
  • Gia vị: Muối, hành, hạt nêm, bột ngọt

Cách làm

Bước 1: Giò heo khi mua về đem rửa lại thật sạch với nước, nếu giò lớn thì chẻ nhỏ ra để khi nấu thịt thấm đều gia vị. Nhân sâm bố chính cũng đem rửa thật sạch với nước. Sau đó, cắt sâm thành từng lát mỏng cho vừa ăn phần dễ thì cắt khúc.

Bước 2: Cho tất cả nguyên liệu trên vào nồi với lượng nước vừa đủ dùng, bắc lên bếp đun sôi. Khi nước sôi lên cho giò heo vào hầm. Nấu khoảng 1 giờ để cho giò heo mềm và nhân sâm tiết ra hết chất ngọt, nước canh có vị ngọt ngon.

Bước 3: Trong thời gian chờ đợi, sơ chế hành, nhặt bỏ cọng già, rửa sạch, cắt khúc ngắn. Sau khi nước canh sôi lên và giò heo đã chín mềm, có mùi thơm thì nêm gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng cho hành vào và tắt bếp.