Bánh mì đùi gà

Món ăn thơm ngon vị bánh và thịt gà

Nguyên liệu

  • 6 cái đùi gà (khoảng 800g)
  • 3 muỗng canh sốt ướp đồ nướng
  • 1 muỗng canh bột tỏi
  • 1 muỗng canh nước cốt chanh
  • 250g bột mì số 13
  • 1 quả trứng
  • 30g đường
  • 4g men khô instant
  • 1/2tsp muối
  • 110ml sữa
  • 30g bơ lạt

Cách làm

Bước 1: Ướp đùi gà với nước sốt ướp đồ nướng, bột tỏi và nước cốt chanh trong khoảng 2 giờ. Có thể chiên hoặc nướng đùi gà nhiệt độ 175 độ C trong 30-40 phút. Dùng giấy bạc quấn quanh dưới phần xương đùi.

Bước 2: Cho bột mì số 13, đường và men khô instant vào âu trộn đều. Tiếp tục cho muối, sữa vào và nhồi bột tốc độ trung bình trong 10 phút. Thêm bơ lạt vào và nhồi bột thêm 10 phút nữa. Vo tròn bột và ủ cho đến khi bột nở gấp đôi. Chia bột thành 6 phần bằng nhau. Vo tròn từng phần bột, bọc màn fin lại cho không bị khô mặt bột.

Bước 3: Lấy phần bột đầu tiên ra cán mỏng, để đùi gà vào giữa và dán chặt mép bột. Ủ bột lần 2 cho đến khi bột nở gấp đôi. Trang trí mè hoặc bột chiên xù. Nướng bánh nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 12-15 phút (Lò phải được làm nóng trước 15 phút).