Bánh hạt diêm mạch ớt chuông

Bánh hạt diêm mạch mang vị thơm lừng từ ngũ cốc, hòa quyện thêm vị the cay nhẹ, giòn sần sật ớt chuông

Nguyên liệu

  • 6 quả ớt chuông
  • 2 muỗng canh dầu ô liu
  • 1 củ hành tây băm nhuyễn
  • 3 nhánh tỏi băm nhuyễn
  • 2 quả bí ngòi, thái hạt lựu
  • 1 quả cà tím, cắt hạt lựu
  • 4 quả cà chua vừa, cắt hạt lựu
  • ½ muỗng cà phê cỏ xạ hương khô
  • ½ thìa hương thảo khô
  • ½ thìa húng quế khô
  • Muối, tiêu
  • 60 g bột mì
  • 50 g phô mai parmesan bào sợi
  • 1 muỗng lá oregano khô
  • 6 muỗng canh bơ, làm mềm
  • 340g quinoa, nấu chín
  • Húng quế tươi, cắt nhỏ, để phục vụ

Cách làm

Bước 1: Làm nóng lò ở 180 ° C.

Bước 2: Cắt bỏ đầu từng quả ớt, bỏ hạt và gân. Nướng trong 20 phút, cho đến khi mềm.

Bước 3: Đun nóng dầu trong một chiếc nồi với lửa lớn. Thêm hành tây và nấu trong khoảng 2 phút, cho đến khi mềm và mờ.

Bước 4: Thêm tỏi và nấu trong khoảng 1 phút, cho đến khi có mùi thơm.

Bước 5: Thêm bí ngòi, cà tím, cà chua, cỏ xạ hương, hương thảo, húng quế, muối và hạt tiêu và khuấy đều. Đậy nắp, giảm lửa vừa và nấu trong khoảng 30 phút cho đến khi mềm.

Bước 6: Trong một tô nhỏ, trộn bột mì, Parmesan và oregano. Cho bơ vào và dùng ngón tay trộn đều cho đến khi bơ tan thành những miếng nhỏ và hỗn hợp này vụn.

Bước 7: Cho hạt quinoa và rau vào từng hạt tiêu, sau đó phủ hỗn hợp vụn lên trên.

Bước 8: Nướng trong 25-30 phút, cho đến khi phần ngọn có màu vàng nâu. Trang trí với húng quế tươi.

Theo Tasty Japan