Ba rọi heo khìa nước dừa

Thịt heo thơm ngon vị nước dừa

Nguyên liệu

  • 1kg ba rọi heo
  • 20g hành tím băm
  • 1 lít nước dừa
  • 20g nước tương
  • 10g dầu hào
  • 10g hạt nêm
  • 10g bột ngọt
  • 30g đường
  • 5g ngũ vị hương
  • Ít màu gạch tôm
  • 100ml dầu ăn

Cách làm

Bước 1: Ngâm thịt heo qua nước muối khoảng 5 phút. Sau đó, rửa sạch qua nước rồi để ráo miếng thịt. Ướp thịt với các nguyên liệu như tỏi, hành tím, nước tương, dầu hào, hạt nêm, bột ngọt, đường, ngũ vị hương, màu gạch tôm trong 1 giờ cho thấm gia vị.

Bước 2: Bắc chảo, cho 100ml dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho thịt heo vào trở qua lại cho thịt săn lại. Lấy nước sốt hỗn hợp ướp cho vào chảo, thêm 1 lít nước dừa khìa khoảng 30 phút cho sệt lại rồi tắt. Vớt thịt ra đĩa, trang trí thêm rau, củ tùy thích để món ăn bắt mắt hơn.