Mì Ý sốt bò bằm

Hương vị thơm lừng sợi mì Ý hòa quyện cùng sốt bò bằm

Nguyên liệu

  • 200g mì Ý khô (số 9)
  • 2 lít nước
  • 20ml dầu ăn
  • 2g muối
  • 500g bò
  • 200g hành tây
  • 200g cà rốt
  • 20g xạ hương tươi
  • 200ml rượu vang đỏ
  • 50g cà chua paste
  • 1kg cà chua lột vỏ
  • 10g muối
  • 120g đường
  • 10g phô mai bột
  • 2g ngò tây
  • 2g tỏi
  • 10g bơ

Cách làm

Bước 1: Sơ chế: Bò đem xay nhuyễn, hành tây và cà rốt băm nhỏ, cà chua nướng bỏ hạt còn vỏ xay nhuyễn, ngò tây băm nhỏ để nguyên, tỏi băm nhỏ.

Bước 2: Nấu mì: Cho nước và dầu ăn, muối vào nồi đun sôi. Khi nước sôi thì cho mì vào luộc khoảng 9-10 phút. Lưu ý: Trong khi luộc mì, cứ 2-3 phút thì đảo mì một lần. Khi mì chín, vớt ra ngâm qua nước đá khoảng 2 phút, sau đó trộn cùng ít dầu ăn để mình không bị dính.

Bước 3: Nấu sốt bò bằm: Bắc chảo lên bếp nóng, cho dầu ăn vào, thêm hành tây, cà rốt, xạ hương, vô xào lửa vừa cho đến khi thơm (khoảng 4-5 phút). Tiếp đến, cho cà paste vào xào 1 phút rồi thêm rượu vang vào đun với lửa vừa cho đến khi hết mùi cồn. Cho bò vào xào với mức lửa vừa cho tới khi bò săn lại rồi nêm thêm ít muối, đường. Tiếp đến, vặn lửa nhỏ nấu khoảng 20-30 phút, rồi cứ 10 phút đảo đều 1 lần. Cuối cùng, cho cà xay nhuyễn vào nấu thêm khoảng 5 phút trên lửa lớn rồi đảo đều và tắt bếp.

Bước 4: Thành phẩm: Bắc chảo lên bếp lửa nhỏ cho bơ tan chảy vào rồi cho tỏi xào thơm đến khi vàng nhẹ. Tiếp đến, cho mì đã nấu chín vào xào khoảng 1 phút rồi cho ra đĩa. Cuối cùng, đổ phần sốt bò lên mì, rắc phô mai lên mặt bò và thưởng thức (trang trí thêm ngò tây cho đẹp mắt).